ทำบุญทอดผ้าป่าสร้างโรงอาหารเพื่อน้องๆและอาจารย์ที่ โรงเรียนสองคอนวิทยาคม อ.แก่งคอย จ.สระบุรี

หลังจากที่ผมจบมาได้เกือบ 20 ปี (น่าจะจบ 2533) ตอนนั้นผมอายุได้ 15 ปีเพราะเกิดปี 18 เป็นปีที่มีทั้งหนังและเรื่องเล่าเกิดขึ้นในยุคคนช่วงนั้นเย๊อะมาก

Click ที่ภาพดูภาพใหญ่นะ จะให้ภาพสวยๆขยายแล้วได้ภาพจริงก็กด Zoom ภาพแบบ Full Size ด้วยหละ และก็กด F11 เพื่อใช้ Mode เต็มจอด้วยเด้อ

DSC_5188

 DSC_5189
คนนี้รุ่นน้อง
DSC_5190

DSC_5191

อาจารย์วิโรจน์ ครั้งนึงเคยสอนคณิตรศาสตร์กับพวกผม :D

 DSC_5192 DSC_5193 DSC_5194  DSC_5196

จากซ้ายเลย:อร,ตู่,นน,อร+อารีย์ ว่าแต่แป๋ว และหลายๆคนน่าจะมาด้วยนะ ได้ยินว่าแป๋ว เด็กเรียนของเราแต่งงานไปก่อนเค้าเลย ^^ อยากเจอกันพร้อมหน้าจัง

DSC_5197 DSC_5198

เพื่อนๆมีลูกมีเต้ากันหมดแล้ว แต่งงานกันไปหลายคนแล้ว ทำไม…..แล้เรา…ทำไม

 DSC_5199

จบกันมานานแล้วนะดูแต่ละคนสิ เหมือนพึ่งจบมา 2-3 ปีเอง เหอะๆ ดูยังไงก็พึ่งจบ

DSC_5200

ท่านผู้นี้คือ :D:D:D:D:D

DSC_5201

อาจารย์สมถวิล ยังคงตัวเล็กและน่ารักเหมือนเดิม สอนวิทยาศาสตร์ ข้างๆก็น้องสาวผม ไม่รู้รุ่นอะไร Y_Y พี่ก๋อโตด

 DSC_5202

ข้างๆอาจารย์สมถวิลหนะ ยาย ยุ้ย น้องสาวตัวเป็นๆของผมครับ

 DSC_5203

 DSC_5204

ทำไมเพื่อนๆยังดูดีกันอยู่เลย มีผมคนเดียวทำไมถึงได้เถิกอย่างนี้ (จริงๆแล้วตอนเรียนก็ใกล้เคียงอย่างนี้แหละ :D)

 DSC_5205

ทานเข้าไปลูกศิษ จะได้โตเร็วๆนะ จะได้มีแรงมาช่วยเหลือโรงเรียนต่อไปในอนาคต

 DSC_5207

ธุจ้าทุกเช้า

 DSC_5208

อุย นั้น ท่านอาจารย์ประจำชั้นเรานี่นา อาจารย์ทองก้อน เมื่อก่อนจะเป็นคู่หูคุมพวกเราสมัยเรียนร่วมกับ อาจารย์ประนอม ที่พาพวกเราไป Party กันที่อธุทยาโดยรถไฟ ดีเซลรางเที่ยว 11 นาฬิกาจากแก่งคอ แล้วไปนอนที่ปั๊มน้ำมัน แล้วไปเล่นแม่น้ำแล้วก็ไปทำฝาหม้อที่ยืมเค้ามาหายไปในกระแสน้ำที่ตื้นเขิน 555555 หม้อใบนั้นยังจำขนาดได้ เบอร์ 40 ได้มั๊ง แทบนำเอาไปเปนเรือได้เลย

 DSC_5209

นักสู้ , พงพัฒ , มีชัย , อาจารย์ทองก้อน , ตู่(มนัสฤดี) , อร , อารี ส่วน นน ใน ภาพ ออกไปรับ ใครสักคนบนโลกใบนี้

 DSC_5210

ณ ปัจจุบัน

 • นักสู้ เป็นอะไรดี หลายอย่าง แนวหลักเลยรับพัฒณา Software โดยเฉพาะ Web Application ที่ทำระบบต่างๆบน Web แทนที่ใช้เพียงบน Windows
 • พงพัฒ เป็นอาเสี่ย ที่เมื่อก่อนจะมาเล่าให้ฟังว่าเรียนไปงั้นๆและตอนหลังที่มาเสียดายสิ่งที่ผ่านไป แต่ไม่มีใครแก่เกินเรียน ได้พลิกชีวิตมาเป็นเจ้าของธรกิจทำน้ำมันพลาย !!! เอ้ย น้ำมันงาที่มีสูตรและการวิเคราะห์จากความพยายามมายาวนาน
 • มีชัย ทำงานที่โรงงานไฟฟ้า งานนี้มี Project Software ก็ติดต่อมาได้เลย
 • อาจารย์ทองก้อน ผู้ที่ให้วิชาความรู้และเป็นอาจารย์ประจำชั้นที่ดีเหมอมา
 • ตู่ล่าสุดเท่าที่รู้เป็นคุณแม่และพยาบาลแสนสวย ตอนนี้ประจำอยู่ที่ไม่ไม่ทราบได้ ล่าสุดเห็นอยู่ที่แก่งคอยแหละ
 • อร ตอนนี้อยู่ TT&T ดู Max Net ที่เพื่อนๆใช้อยู่แหละ เสียดายผมอยู่กรุงเทพใช้ True อยู่ เพื่อนๆคนไหนเข้ามาอ่านเจอก็ปรึกษาเพื่อนเราคนนี้ได้เลยนะครับ ที่ว่า Net ติดๆ ดับๆ เดี๋ยวเพื่อนเราส่งทีมงานมืออาชีพไปช่วย :D
 • อารีย์ เลขที่ 1 ของห้อง แต่งงานมานานแล้ว บ่นอยากมีลูก อีกไม่นานหรอก ผู้โชคดีก็จะมาบังเกิด ^^ ว่าแต่ ทำอะไรอยู่ที่ไหนหว่า
 • นน ในภาพนี้ไม่อยู่ แต่ลองดูเอานะครับว่าใครหายไป ทำอะไรอยู่ฟระจำไม่ได้ เจอครั้งแรกที่งานบุญกระดูกลุง ยัง งง ว่าใครฟระ เพราะพี่ท่านเล่นตัวใหญ่ขึ้นและไว้หนวดซะอย่างงั้นเมื่อก่อนก็สนิทกันนะครับ 5555
 • อาจารย์สมถวิล ก็ยังให้ความรู้กับน้องๆของเราต่อไปเช่นเคย
 • อาจารย์วิโรจน์ เป็นรอง ผอ. หรือเปล่าจำชื่อตำแหน่งเต็มๆไม่ได้ แฮ่ๆ ผิดพลาดประการไดแก้ให้ด้วยนะครับ
 • และอาจารย์หลายๆท่านยังคงหน้าตาได้เหมือนเดิม ^^

อาจารย์ส่วนใหญ่ที่พบในวันนี้นั้นเหมือนจะคุ้นเคยกันมาเป็นอย่างดีถึงเหตการณ์จะผ่านไปร่วม 20 ปีแล้ว คิดถึงสมัยเรียนแล้วมีเรื่องที่สนุกๆและขำๆมากมาย ที่มาร่วมกิจกรรมในวันนั้นก็มีรุ่น 9 นี่แหละที่จับกลุ่มกันได้ดี และที่กำลังเดินทางแต่มาไม่ทันอีกหลายท่าน :D

 

DSC_5211

มีชัย ยศยิ่ง ขอบอกว่าหน้าตาแทบไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเลย ผิดตรงที่อ้วนขึ้น (ก็ทุกคนแหละ)

 DSC_5212

เย้ย

DSC_5213

ลูกใครหว่า :D

DSC_5214

ทุกภาพ CLick ที่ ภาพได้เลยนะครับ จะแสดงรูปใหญ่ออกมา

หลังจากที่ทำบุญเสร็จว่าจะไปเก็บภาพบรรยากาศโรงเรียนของเราที่เปลี่ยนแปลงไป…….มากหรือเปล่าหว่า :D ตึกที่สร้างขึ้นใหม่หลายตึก บางตึกที่มีชั้นล่างสุดเป็นห้องกว้างๆให้ทำกิจกรรมก็แปลสภาพเป็นห้องเรียนไปแล้วก็มี (นึกถึงห้องเรียน หลายชั้นที่มีใต้ถุนโล่งๆ อย่างนั้นแหละ รถโคตรเย็นสบายเลย)
แปลงผักคะน้า ผักบุ้ง ที่เราต้องเดินไปตักน้ำที่บึงหลังโรงเรียนซึ่งไกลมากสมัยนั้น ต้องบุกป่าฝ่าดงไปตักน้ำและบ่อน้ำที่มีเรื่องเล่าที่น่ากลัว (เรื่องจริง) และต้องไปตังน้ำในบึงรกๆมืดๆใหล้ค่ำเพื่อลดน้ำแปลงผักคะน้า 5555 คุฝณรู้หรือไม่ว่าราคาค่าผักคะน้าที่เราภูมิใจนั้นขายได้ไม่กี่บาทหรอกครับ แต่ค่าปุ๋ยหนะ ที่ใส่ลงไปจนแปลงผักกลายเป็นสีเขียวๆของปุ๋ย ยูเรีย มันแพงกว่าค่าคะน้าที่จะขายได้เสียอีก แต่มันก็ภูมิใจที่เห็นต้นคะน้าโตได้ด้วยมือเรา ใบมันใหญ่มากจริงๆ ขอบอก ไม่ได้คุย แต่จะให้กินก็คงไม่กิน มันใหญ๋และหนาเกิน :D ตอนนี้เป็นโรง Gym ไปแล้วครับ :D
ต้นมะม่วงและต้นไม้ต่างๆที่เคยไปเล่นซนมาก็ยังคงอยู่ และ Shop ที่ผมพยายามจะสร้าง สามล้อ สะเทินน้ำสะเทินปก ตอนอยู่ ม.2 หรือ ม.3 นี่แหละเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว ลงทุนไปขอ 3 ล้อจากลุงมาเชื่อมๆๆๆๆๆๆๆๆๆ วางโครงสร้าง Fiber เพื่อพยุงตัวรถ 3 ล้อและระบบขับเคลื่อนเมื่อลงน้ำแล้วจะให้แล่นไปบนน้ำได้ยังไง และสุดท้ายก็ยุติเพราะงบไม่มี Y_Y ก็เป็นนักเรียนจนๆนี่นาตอนนั้นหนะ สุดท้ายก็มาทำประตูห้องน้ำหยอดเหรียญเพื่อจะส่งเข้าประกว ก็ส่งไม่ทันแต่ทำเสร็จแล้วนะ ตอนนั้นอาจารย์สนถวิลก็เป็น Black ให้นี่แหละ Shop ที่ว่า ยังอยู่ครับ แต่สามล้าและโครงส้รางๆต่างๆ ไปไหนหมดแล้วไม่รู้ :P ก็เด็กอ่ะนะ ดีนะที่ไม่ทำจักรยานบินที่วาดโครงสร้างเอาไว้แล้ว งานนี้ได้มีเฮ 555555

ถ้าจะถามเรื่องราวขำๆฮา ถามได้จากอาจารย์และศิษเก่าได้เลยครับ มีแต่เรื่อง ฮาๆ ที่เกิดขึ้นในชิวิตจริง เรื่องฮาๆเหล่านั้นที่ผมได้ฟังจากอาจารย์ทองก้อนก็แทบจะเอาไปเขียนหนังสือได้แล้ว 555

เรื่องราวต่างๆที่นี่มีมากมายไม่แพ้ที่อื่นเลยทีเดียว ถึงจะเป็นโรงเรียนชนบทแต่ขนาดโรงเรียนก็ไม่ได้น้อยไปเลยและก็กำลังพัฒณาขึ้นเรื่อยๆและสักวันก็จะมีชื่อเสียงมากข้นๆด้วยวิศัยทัศน์ของผู้บริหารที่ไม่ยอมหยุดอยู่เฉยๆไปวันๆ และต้องการพัฒณาโรงเรียนแห่งนี้จริงๆ ดังนั้นจึงต้องเหนื่อยกันหน่อยเพราะต้องระดมทุนกันเองเพื่อนำมาพัฒณาโรงเรียนที่รักแห่งนี้

เพิ่มเติม ข้างล่างนี่เป็น Blog ที่ผมไปที่ยวและไปถ่ายรูปมา ลองเข้าไปดูนะแล้วจะอยากออกไปช่วยชาติ

 • http://greenroom.apricotion.com/?p=1423 ดอยอินทนน กับบรรยากาศสวยๆ
 • http://greenroom.apricotion.com/?p=1637 ปางอุ๋ง ดินแดนในฝัน
 • http://greenroom.apricotion.com/?p=814 ทีลอซู 3 วัน 2 คืน 1800
 • http://greenroom.apricotion.com/?p=659 ฟ้าผ่า ฟ้ารอง พายุ ที่บางแสน
 • http://greenroom.apricotion.com/?p=246 กับลำน้ำเข็ก ด้วย Panasonic FZ-50 ตัวเก่าสุดเจ๋ง

  ต้องขออภัยเพื่อนๆที่ไม่ได้กล่าวถึงเพราะเย๊อะมากๆเลยกล่าวตามภาพแล้วกันนะครับ ทั้งสิโรจ ทั้งสนั่น ทั้งประสิทธิ และอื่นๆอีกมากมาย และขอโทษด้วยครับที่ไม่อาจจะบรรยายอะไรลงไปได้มากกว่านี้เพราะว่าเวลาในการ Post น้อยจริงๆเพราะต้องทำงานที่ค้างคาอยู่พอสมควร ;)

  ฝาก Link ให้เพื่อนๆที่ไม่ได้ไปก้วยนะครับ จะได้อยากไปกันใน Trip หน้า Trip ที่ทุกคนหยุดตรงกัน ใครมีแฟนพาแฟนมา ใครมีลบูกพาลูกมา แล้วให้ลูก กับ แฟนนั่งรถแมงกะไซรับจ้างกลับไปก่อน แล้วเรามาลำลึกความหลังกัน 5555

 • Popularity: 30%

  Share and Enjoy: These icons link to social bookmarking sites where readers can share and discover new web pages.
  • bodytext
  • Sphinn
  • del.icio.us
  • Facebook
  • Mixx
  • Google

  Leave a Reply